Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo công tác đảm bảo ANTT của Công an tỉnh trong thời gian qua, trong đó đã bảo vệ tuyệt đối an toàn Festival Huế 2006, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, giúp dân phòng chống, khắc phục thiệt hại do cơn bão số 6 gây ra... là năm thứ 8 liên tiếp Công an tỉnh nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an. Hiện nay, toàn lực lượng đã triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Hợi một cách khẩn trương và chặt chẽ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Thế Tiệm đã biểu dương những nỗ lực và cố gắng vượt bậc của lực lượng Công an trong năm 2006, trong đó có đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Công an Thừa Thiên - Huế. Đồng chí Thứ trưởng lưu ý rằng trong quá trình hội nhập WTO, các loại tội phạm mới về công nghệ cao, rửa tiền, lĩnh vực ngân hàng, tiền tệ... nhất định sẽ gia tăng, do đó Công an tỉnh cần phải tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị vững vàng để đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả.

Trong năm 2007, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lực lượng Công an phải bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội khóa XII, quyết tâm kiềm chế, tiến tới đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, tìm ra biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu TNGT trên cả ba mặt mà trước mắt là tăng cường lực lượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối để người dân đón Tết vui xuân.

Tiếp đó, đồng chí Thứ trưởng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình các đồng chí Nguyễn Đình Bảy, Trần Thanh Nhạn, Nguyễn Hồng Bàng, Bạch Hiền, nguyên là Giám đốc Công an Bình Trị Thiên và Công an Thừa Thiên - Huế qua các thời kỳ

Từ Thanh Phong