Theo đó, Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội sẽ gồm 25 cán bộ, chiến sĩ, trong đó có 1 Đồn trưởng và 2 Đồn phó, với nhiệm vụ chính là đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ga Hà Nội và các địa bàn giáp ranh. Trước mắt là thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân.  

Đại tá Đào Thanh Hải –Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trao quyết định cho  lãnh đạo Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội.

Được biết, Trạm Cảnh sát ga Hà Nội, tiền thân là Đồn Công an đường sắt thuộc Ty Công an đường sắt, Tổng cục đường sắt Việt Nam từ năm 1957; đến năm 1982 chuyển thành Trạm Cảnh sát ga Hà Nội thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt, Công an thành phố Hà Nội và từ tháng 12 năm 1988 là đơn vị thuộc Công an quận Đống Đa. 

Trải qua quá trình hoạt động gần 60 năm, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ga Hà Nội, là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, là đầu mối giao thông vận tải quan trọng của Thủ đô và cả nước. Với những thành tích trong công tác và chiến đấu, đơn vị đã nhiều lần được các cấp khen thưởng các phần thưởng cao quý.

Phạm Huyền