Khóa tập huấn do Cơ quan Phòng chống tội phạm và Ma túy của Liên hợp quốc (UNODC) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) tổ chức.

Tham gia lớp tập huấn có 30 cán bộ là các giám thị và cán bộ trại giam đang trực tiếp làm việc với phạm nhân nữ và đại diện Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an.

Được tổ chức từ ngày 3 đến 5/12, khóa tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho cán bộ quản lý và cán bộ trại giam hiện đang làm việc với phạm nhân nữ làm quen với các điều khoản và yêu cầu đặt ra trong Bộ Quy tắc Bangkok.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được các chuyên gia, giảng viên của Cơ quan Phòng chống tội phạm và Ma túy của Liên hợp quốc và của Việt Nam truyền đạt nhiều nội dung như: Giới thiệu khái niệm giới cơ bản; mục đích tăng cường kiến thức và hiểu biết về khái niệm giới cơ bản, giới và giới tính, bình đẳng giới, vấn đề về bạo lực trên cơ sở giới; vấn đề phân loại nhạy cảm giới của tù nhân nữ và chế độ tù...

PV