Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nêu rõ: Năm 2016, dưới sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Công an, Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng, Công an TP đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Đó là tập trung lực lượng, đẩy mạnh tấn công các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng TP bình yên; thực hiện đồng bộ các giải pháp làm chuyển biến tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của CBCS…

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá cao những kết quả mà Công an Đà Nẵng đã đạt được. Đồng tình với các nhiệm vụ trọng tâm mà Công an TP Đà Nẵng đề ra trong năm 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: “Năm 2017, Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.

Đây là một sự kiện trọng đại với tham dự của nguyên thủ hàng chục quốc gia, có vai trò quan trọng đối với việc hợp tác kinh tế trong khu vực và thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Đảm bảo an ninh cho APEC 2017 là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các Tổng cục cùng Công an TP Đà Nẵng tập trung lực lượng, phương tiện và triển khai các phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn APEC 2017”…

Đồng chí Thứ trưởng đồng tình và ghi nhận một số đề xuất của Công an TP Đà Nẵng về đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất và phương tiện, thiết bị để xây dựng trung tâm chỉ huy phục vụ APEC 2017, cũng như phục vụ công tác ANTT tại khu vực miền Trung về lâu dài.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh tại các địa điểm tổ chức APEC 2017.

Thân Lai