Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc viết sổ tang tại lễ tang 3 liệt sỹ CAND.

Trong sổ tang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc viết: “Vô cùng thương tiếc các đồng chí: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại uý Phạm Công Huy, Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân, là những cán bộ sỹ quan Công an nhân dân dũng cảm hy sinh thân mình để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn cho xã hội và đất nước. Các đồng chí là những tấm gương sáng cho cán bộ lực lượng vũ trang học tập.

Tôi yêu cầu Bộ Công an phát động phong trào học tập, noi gương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, an toàn cho đất nước. Đồng thời Bộ và các đơn vị có liên quan phối hợp địa phương làm tốt chính sách cho các đồng chí đã hy sinh. Xin chia sẻ nỗi mất mát này đến gia đình các đồng chí đã hy sinh”.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an viết sổ tang tại lễ tang 3 liệt sỹ CAND.

Trong niềm xúc động khôn nguôi, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi vào sổ tang: “Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an cùng toàn thể tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên lực lượng CAND vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; đồng chí Đại uý Phạm Công Huy, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hà Nội và đồng chí Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân, Tiểu đội trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã anh dũng hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội. Đây là sự tổn thất, mất mát lớn đối với lực lượng Công an nhân dân và gia đình, người thân các đồng chí.

Sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, quyết tâm bảo vệ kỷ cương, phép nước và sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các liệt sỹ là tấm gương sáng về tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” để tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, là nguồn động lực thôi thúc, cổ vũ cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Xin gửi tới gia đình các đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được!

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trân trọng ghi vào sổ tang: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô vô cùng tiếc thương về sự hy sinh anh dũng của các đồng chí. Các đồng chí đã quên mình vì sự bình yên của Thủ đô. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô mãi mãi khắc ghi công lao của các đồng chí.

Sự hy sinh của các đồng chí đã tô thắm thêm truyền thống của lực lượng CAND nói chung, lực lượng Công an Thủ đô nói riêng, đã luôn sẵn sàng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự bình yên của Thủ đô.

Chúng tôi xin được gửi lời thăm hỏi, lời chia buồn sâu sắc nhất đến Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an; Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an thành phố; toàn thể tướng lĩnh, sỹ quan, chiến sỹ, công nhân viên của lực lượng CAND, trực tiếp là đơn vị nơi các đồng chí công tác cùng toàn thể gia quyến các đồng chí trước nỗi đau thương, mất mát vô cùng to lớn này. Xin Vĩnh biệt các đồng chí!

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội viết sổ tang tại buổi lễ.

Trong niềm xúc động vô hạn trước sự hy sinh của các liệt sỹ CAND đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã viết vào sổ tang như sau: "Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc trước sự anh dũng hy sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại uý Phạm Công Huy, Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Xin chia buồn sâu sắc tới gia đình các đồng chí, tới Bộ Tư lệnh CSCĐ, tới Công an TP Hà Nội và Bộ Công an vì đã mất đi người thân yêu nhất, người đồng chí ưu tú. Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí, đồng đội và nhân dân mãi trân trọng, biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh vì kỷ cương phép nước, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Mong gia đình các đồng chí sớm vượt qua sự đau thương, mất mát quá lớn này...” 

Đại tá Trần Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND viết sổ tang.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ, người thủ trưởng của đơn vị có hai liệt sỹ CSCĐ hy sinh tại Đồng Tâm đã xúc động ghi vào sổ tang: “Thay mặt toàn thể các tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, cán bộ chiến sỹ lực lượng CSCĐ cả nước vô cùng thương tiếc và tri ân sâu sắc tới hành động dũng cảm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ của 3 liệt sỹ. Chúng tôi nguyện một lòng đoàn kết, tiếp bước các đồng chí sẵn sàng khắc phục khó khăn, không sợ hy sinh gian khổ, quyết tâm bảo vệ Đảng, Tổ quốc, cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chúc các đồng chí về nơi suốt vàng thanh thản, yên ngủ giấc ngàn thu”.

Đại diện Cục an ninh kinh tế tới viếng 3 liệt sỹ và viết sổ tang.
Những dòng viết đầy xúc động của Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội trong sổ tang.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã viết vào sổ tang những dòng đầy xúc động như sau:

“Máu đào các liệt sỹ đã tô thắm lá cờ Tổ quốc; thân thể của các liệt sỹ đã hoà cùng cỏ cây, sông núi, mãi mãi trường tồn cùng dân tộc; hình ảnh về các liệt sỹ sẽ mãi là tấm gương sáng để toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND, nhất là thế hệ trẻ Công an Thủ đô học tập, noi theo.

Đồng đội ơi... chợp mắt đi Anh...
Và vẫn khoác nguyên bộ quần áo ấy
Màu của mưa, mồ hôi, máu, lửa
Trắng bao đêm, các anh thấm mệt rồi
Anh ngủ sâu trong giấc mơ tuyệt vời
Ngôi nhà mới - ở một chân trời mới
Tổ quốc viết tên anh, đất nước ngàn năm gọi
Tô thắm lá cờ thiêng liêng, tấm gương sáng muôn đời!
Xin vĩnh biệt các đồng chí! Kính mong các đồng chí yên giấc ngàn thu và an lành trong thế giới tâm linh. Xin gửi đến toàn thể gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương, mất mát vô cùng to lớn này!

Quỳnh Vinh – Tiến Trung – Phong Sơn