Ngày 12/3, Tuổi trẻ Báo CAND, Cục Truyền thông CAND đã tổ chức hoạt động “giải cứu” chai nhựa không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong việc tái chế rác thải nhựa, mà còn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đơn vị.
Nhựa là loại rác thải khó phân hủy nhất, khiến cho vấn nạn ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Tái chế vỏ chai nhựa không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn là cách làm sáng tạo nên những vật dụng độc đáo, hữu ích trong cuộc sống.
Với tinh thần giảm thiểu rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, thử thách “Giải cứu chai nhựa” – “Plastic Challenge” được ra đời, với mục đích khơi dậy sự sáng tạo của các cá nhân và tập thể trong việc tái chế, tái sử dụng các sản phẩm từ vật liệu nhựa phế thải để biến chúng thành vật dụng hữu ích trong cuộc sống. 
Hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực với cuộc sống và môi trường đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên tại đơn vị.
Trong quá trình “giải cứu”, các đoàn viên thanh niên đều rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.
Những chiếc chai nhựa ban đầu dưới đôi bàn tay khéo léo của các đoàn viên thanh niên Báo CAND dần hoàn thành thành những sản phẩm ngộ nghĩnh đáng yêu.
Đoàn viên La Minh Tuyến tuy mới lần đầu tham gia thử thách "giải cứu" chai nhựa nhưng tỏ ra khéo léo không kém bất cứ ai khi "trang điểm" cho một chiếc chai nhựa.
Đôi tay khéo léo kết hợp những vật dụng đơn giản với nhau để tạo ra một sản phẩm thú vị.
Thành quả của những đôi bàn tay khéo léo sau một buổi chiều của đoàn viên thanh niên Báo CAND.
Tác phẩm "đôi bạn thổ dân" sặc sỡ từ chai nhựa.
"Đại gia đình chai nhựa" đáng yêu, dễ thương.
N.Thắng - T.Trung