Để công tác chuẩn bị được chu đáo, đảm bảo các điều kiện tổ chức, sẵn sàng cho ngày khai mạc hội thi, ngay sau khi có kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã xây dựng triển khai kế hoạch đăng cai tổ chức hội thi; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chủ động tích cực, làm tốt các nhiệm vụ được giao. 

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ đón tiếp đã được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng. Các điều kiện thao trường, nhà thi đấu, nơi ăn nghỉ của các đoàn VĐV về tham gia hội thi đến nay cơ bản hoàn tất, đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất cho các đoàn tham gia hội thi.

Ban tổ chức tiến hành kiểm tra thực tại thao trường Công an tỉnh Sơn La
Nơi ăn nghỉ của các đoàn VĐV được đảm bảo.

Hội thi bắn súng, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong Công an nhân dân lần thứ I sẽ được tổ chức với sự tham gia của 40 đoàn vận động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh phía Bắc tranh tài ở nhiều nội dung thi phong phú như: thi tình huống võ thuật, kỹ thuật và phân thế 44 động tác; bắn điểm xạ súng tiểu liên AK và bắn ứng dụng súng CZ75.

 Vừa là đơn vị đăng cai tổ chức, vừa là đơn vị tham gia hội thi, Công an tỉnh Sơn La luôn nêu cao tinh thần chủ động trong mọi nhiệm vụ phục vụ tổ chức Hội thi, đội tuyển tham dự hội thi cũng được luyện tập với tần suất, chất lượng các buổi tập luôn chú trọng, đầu tư.

ội tuyển Võ thuật luyện tập sẵn sàng cho Hội thi.
Đội tuyển bắn súng Công an tỉnh Sơn La tập trung tập luyện.

 Qua hội thi lần này sẽ trang bị, cập nhập và trau dồi thêm nhiều kiến thức về Điều lệnh CAND các kĩ năng nghiệp vụ sắc bén góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung và Công an tỉnh Sơn La nói riêng được chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng mọi nhiệm vụ đặt ra trong thời kỳ mới.

Trung Hiếu