Tại UBND phường Quỳnh Phương, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức cho 20 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị: Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Hoàng Mai tổ chức làm CMND miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn. Trong buổi sáng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã làm thủ tục cấp CMND miễn phí cho gần 200 người dân trên địa bàn. 

Các đoàn viên, thanh niên phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo.

Ông Bùi Thái Tiếp, 71 tuổi, một cựu chiến binh chống Mỹ, bị tai biến đi lại rất khó khăn đến làm CMND chia sẻ: “Việc làm này của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công an thị xã Hoàng Mai là rất tốt, mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò của mình để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới”. Còn anh Nguyễn Quý Tôn, 45 tuổi, công dân khối Quỳnh Hồng cho biết: “Dù thời tiết nắng nóng nhưng được các chiến sĩ Công an xuống tận phường để làm CMND tôi cảm thấy rất xúc động, việc làm của các anh đã thực sự đi vào lòng dân”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự niềm nở, ân cần của các chiến sỹ Công an, mỗi người dân đã hoàn thành xong các thủ tục để cấp CMND. Cũng trong buổi lễ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 10 tủ thuốc cho 10 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại phường Quỳnh Thiện, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà 3 em Nguyễn Bá Thân, sinh năm 2004, Nguyễn Khánh Nhật, sinh năm 2011 và Nguyễn Thị Hoài Thương, sinh năm 2009. 3 em có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ bỏ đi từ nhỏ, bố đã mất vì tai nạn giao thông. 

Người anh cả Nguyễn Bá Thân vừa học tập vừa làm thêm để kiếm tiền nuôi 2 em ăn học. Món quà gồm sách, vở, sữa tuy bé nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hướng tới các gia đình khó khăn. 

Chiến dịch tình nguyện hè và Hành quân xanh của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh diễn ra từ nay đến nay đến tháng 8-2019 tập trung vào các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới đặc thù, các xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển… Đây là việc làm thiết thực của tuổi trẻ Công an tỉnh Nghệ An góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

l Thời gian qua, nhiều hoạt động xã hội - từ thiện ý nghĩa đã được đoàn viên, thanh niên Chi đoàn cơ sở Văn phòng Cơ quan CSĐT và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

Nhận suất cơm do các đoàn viên, thanh niên Công an trao trong chương trình “Bữa cơm nghĩa tình”, cùng với nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Nhung (trú huyện Tiên Phước) xúc động chia sẻ rằng, bà bị bệnh thoái hóa cột sống và đã điều trị tại bệnh viện một thời gian dài. 

Việc thường xuyên đến bệnh viện điều trị khiến cuộc sống của bà vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn khi phải tốn nhiều chi phí cho việc đi lại, ăn uống. “Dù chỉ là suất cơm, song đó là nghĩa tình, sự sẻ chia của các cán bộ, chiến sĩ Công an đối với những trường hợp bệnh nhân khó khăn. Tôi và các bệnh nhân được hỗ trợ biết ơn lắm!”, bà Nhung bày tỏ. 

Thượng úy Trần Văn Thức, Bí thư Chi đoàn cơ sở Văn phòng Cơ quan CSĐT và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay, chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” được tổ chức tại Bệnh viện Y học cổ truyền là một trong các hoạt động được Chi đoàn tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7-1962 – 20-7-2019) và chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn cơ sở. 

Để thực hiện chương trình ý nghĩa này, các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn tự đi chợ chọn đồ ăn ngon, tươi và sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm về chế biến thành các món ngon và gửi tới các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Chương trình đã cấp phát 230 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân. Mặc dù giá trị vật chất không lớn, song với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo… 

Theo Thượng úy Trần Văn Thức, đây là lần thứ hai của năm 2019, Chi đoàn tổ chức chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” đến với các bệnh nhân nghèo. Vừa qua, Chi đoàn phối hợp với Chi đoàn cơ sở Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, cùng với sự hỗ trợ y tế của Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam cũng tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang; trao tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học khá giỏi; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 lượt bà con nhân dân xã Tà Pơơ. 

Những chương trình xã hội -từ thiện hướng về cộng đồng thiết thực, mang tính nhân văn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì dân phục vụ”.

Dức Vũ - Ngọc Thi