Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Sau một năm triển khai, chương trình phối hợp giữa Đoàn thanh niên Bộ Công an và Đoàn thanh niên 10 tỉnh miền núi phía Bắc đã đạt được nhiều kết quả, thành tích nổi bật, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước. Nhân rộng các gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; câu lạc bộ phát triển kinh tế gắn với đảm bảo ANTT, bảo vệ an ninh biên giới, vận động đồng bào thiểu số không vượt biên trái phép.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Yên Bái.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đánh giá cao công tác phối hợp giữa Đoàn thanh niên Bộ Công an và đoàn thanh niên các tỉnh miền núi phía Bắc trong 1 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2015 cần tiếp tục triển khai thực hiện chương trình phối hợp sao cho đạt hiệu quả cao nhất, gắn liền với mục tiêu đảm bảo ANTT chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao bằng khen cho 20 tập thể và 23 cá nhân; lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND đã tặng bằng khen cho 19 tập thể và 19 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong triển khai, thực hiện chương trình phối hợp. Hội nghị cũng tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp giữa Đoàn thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Yên Bái.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ vì ANTQ” chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2015). Với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước đã nâng cao niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đoàn viên, thanh thiếu niên.

Tại buổi giao lưu, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu và lãnh đạo Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách và các cháu học sinh nghèo. Trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ mô hình trồng chè San Tuyết cho Tỉnh đoàn Yên Bái. Đoàn thanh niên Bộ Công an đã trao chứng nhận cho 6 mô hình thanh niên phát triển kinh tế giỏi gắn với đảm bảo ANTT.

Đỗ Huy