Trao đổi với phóng viên CAND, Đại tá Nguyễn Đức Chỉ, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết khoảng 16h30 ngày 11-12, tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được thông tuyến trở lại sau 2 ngày bị nước lũ chia cắt.

Sau khi nước rút, các tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu dọn các vật cản trên QL1A, đặc biệt là đoạn từ cuối huyện Thăng Bình vào TP Tam Kỳ để các phương tiện có thể lưu thông dễ dàng, tạo nên hình ảnh rất đỗi thân thương và được người đi đường tỏ lòng cảm phục.

Lực lượng CSGT Quảng Nam dọn dẹp vệ sinh sau khi QL1A được thông tuyến.

Như Báo CAND đã thông tin, do mưa lũ lớn nên từ 22h ngày 9-12, nước lũ đã chia cắt nhiều khu vực trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là đoạn từ cuối huyện Thăng Bình vào đến TP Tam Kỳ.

Nước lũ ngập sâu có nơi lên đến gần 1m khiến giao thông trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bị tê liệt hoàn toàn.

Các phương tiện phải di chuyển lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoặc di chuyển ra tuyến đường biển 129 để tiếp tục hành trình.
Ngọc Thi