Các ngày từ thứ 2 đến thứ 7, người dân có thể đến bộ phận văn phòng một cửa huyện Long Thành làm các thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND. Nhưng với người dân nằm trong diện thay đổi địa giới hành chính, từ các ấp của xã Cẩm Đường, xã Suối Trầu cũ, thời gian qua, Tổ cấp phát CMND huyện Long Thành, phối hợp với Công an xã Bình Sơn xuống tận cơ sở cấp CMND cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho bà con.

Cán bộ Công an tận tình phục vụ cấp CMND cho người dân.

Vào những ngày chủ nhật, Tổ cấp phát CMND và Công an xã Bình Sơn đã thực hiện nhiều buổi tuyên truyền, vận động và làm thủ tục cho bà con tại xã Suối Trầu cũ. Tính đến hết ngày 1-3 hàng ngàn lượt người dân thuộc xã Suối Trầu và một phần xã Cẩm Đường đã tham gia làm thủ tục cấp đổi CMND.

Thiếu tá Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Công an xã Bình Sơn cho biết, ngay sau khi có quyết định điều chỉnh địa giới hành chính, Tổ Cấp phát CMND Công an huyện Long Thành và Công an xã phối hợp cấp phát nhiều đợt cho người dân. Đối với những trường hợp là người già, người khuyết tật, công an sẽ xuống tận nhà để cấp phát CMND cho những trường hợp này.

Bùi Thanh