Thượng uý Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND cho biết, Tháng Thanh niên năm 2017 diễn ra trong thời điểm các cơ sở Đoàn đang tiến hành Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đoàn Thanh niên Học viện ANND được Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm.

Đồng chí Lê Duy Hưng Thịnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Phát huy tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo của tuổi trẻ Học viện, Đoàn Thanh niên lấy chủ đề Tháng Thanh niên năm nay là “Tuổi trẻ Học viện ANND thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ XXVII; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nâng cao chất lượng văn hoá ứng xử”.

Đại uý Trần Văn Hoàng, Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng Cờ cho tập thể Đoàn Thanh niên Học viện ANND
Và tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đã có 7 công trình, phần việc do Đoàn Thanh niên Học viên đăng ký thực hiện; cấp Liên chi đoàn 6 công trình, phần việc; khối cán bộ, giáo viên 18 công trình, phần việc; cấp Chi đoàn 109 công trình, phần việc. Mỗi công trình, phần việc đều nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn trong khối cán bộ giáo viên và phong trào học tập, rèn luyện của sinh viên; nâng cao ý thức trong văn hoá ứng xử, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, không vi phạm quy chế thi, tích cực học tập, rèn luyện đạt được nhiều thành tích chào mừng Tháng Thanh niên 2017.

Thượng uý Nguyễn Quang Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 23 cá nhân; đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua xuất sắc trong khối các trường CAND cho tập thể Đoàn Thanh niên Học viện ANND, tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 19 cá nhân; đại diện Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND đã tặng Giấy khen cho 16 cá nhân.

Lễ ký giao ước thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giữa các Liên chi đoàn thuộc Học viện ANND cũng đã diễn ra tại buổi lễ.

Các Liên chi đoàn của Học viện ký giao ước thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Minh Hùng đề nghị tuổi trẻ Học viện ANND tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lý tưởng cách mạng, giáo dục lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn và Học viện cho đoàn viên thanh niên. Cần có sự đa dạng, đổi mới về hình thức và phương pháp giáo dục để gần gũi và thu hút được đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Bên cạnh đó tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, các cuộc vận động lớn của Đảng, của Ngành; duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình để giáo dục, rèn luyện đạo đức, nhân cách cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức lối sống, ứng xử có văn hóa, chấp hành điều lệnh của đoàn viên, thanh niên trong Học viện. Đặc biệt, công tác tổ chức các hoạt động trong Tháng thanh niên phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực, cần tiết kiệm, tránh lãng phí…

Quỳnh Vinh