Đây là sự kiện được Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND tổ chức nhân kỷ niệm 131 năm Ngày quốc tế Lao động, Tháng công nhân 2017;  hướng tới kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng đại hội Công đoàn các cấp trong CAND tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 -2023.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND khẳng định, Hội thi Đoàn viên Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND trong việc tổ chức các hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu khai mạc Hội thi .

Hội thi thể hiện sự sáng tạotrong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, người lao động, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong của các đoàn viên công đoàn, người lao động trong Tổng cục.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Chữ đánh giá, dù lần đầu tiên được tổ chức, nhưng Ban Tổ chức Hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, khẳng định mục tiêu, yêu cầu, nội dung của Hội thi là đúng đắn, phù hợp với thực tế hoạt động công đoàn của Tổng cục Chính trị CAND. Đồng chí tin rằng, thông qua Hội thi, mỗi đội thi sẽ mang đến những câu chuyện bình dị, gần gũi về Người, truyền tải những thông điệp về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh một cách chân thực mà xúc cảm nhất...

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Chữ trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Theo Ban Tổ chức, về dự Hội thi khu vực phía Bắc lần này có sự tham gia của 11 đội thi với 44 thí sinh, tranh tài ở 3 nội dung gồm các phần thi: giới thiệu “Chúng tôi là đoàn viên Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND”, “ Theo dấu chân người” và phần thi kể chuyện “Bác Hồ trong trái tim đoàn viên công đoàn”.

Đông đảo các đoàn viên Công đoàn trong Tổng cục Chính trị CAND theo dõi, cổ vũ Hội thi.

Tại Hội thi, các đội tuyển đã đưa tới cho khán giả nhiều tiết mục dự thi sôi động, đầy sáng tạo, truyền tải tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những câu chuyện kể đầy xúc động. Qua đó, hình ảnh, tư tưởng, phong cách đạo đức của Người được tái hiện một cách gần gũi, thân thương mà cao cả, vĩ đại.

Một số tiết mục tham dự Hội thi của các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi đã được các đội tuyển chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, đạt chất lượng cao, đưa tới cho khán giả nhiều tiết mục dự thi được sân khấu hóa đầy sáng tạo, truyền tải tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những câu chuyện kể đầy xúc động. Qua đó cho thấy hình ảnh, tư tưởng và phong cách đạo đức của Người thật cao cả, vĩ đại được truyền tải một cách gần gũi, thân thương. 

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ và các đại biểu Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng 11 đội tuyển tham gia Hội thi.
Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ trao Giải A cho 3 Đội tuyển xuất sắc nhất .

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức thống nhất trao giải A cho 3 đội tuyển gồm Công đoàn Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Công đoàn Học Viện An ninh nhân dân và Công đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân ; 4 giải Nhì được trao cho các đội Công đoàn Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình & Điện ảnh CAND, Trường Trung cấp Cảnh sát Vũ trang và Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND; 4 giải Ba được trao cho 4 đội tuyển còn lại gồm: Công đoàn Học viện Chính trị CAND, Công đoàn NXB CAND và Báo CAND; Công đoàn Trường Trung cấp cảnh sát nhân dân VI và Công đoàn Trường Văn hóa I Bộ Công an.

P.Tâm - T.Xuân