Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH luôn xác định phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc là một trong những mặt công tác trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện công tác chuyên môn. 

Với tinh thần chủ động, tiến công trấn áp các loại tội phạm, đơn vị đã xác lập và triệt phá 62 chuyên án, bắt giữ 365 đối tượng, tổ chức điều tra khám phá 146 vụ trọng án, bắt giữ 551 đối tượng đạt tỷ lệ trên 90%, truy bắt và vận động 21 đối tượng truy nã ra đầu thú.

Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Đã gọi hỏi, răn đe 3.462 đối tượng tù tha, đặc xá trở về địa phương; đưa vào cơ sở giáo dục 340 đối tượng; tổ chức 188 cuộc tuyên truyền, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc bảo quản tài sản và tham gia tố giác, truy bắt tội phạm.

Ghi nhận thành tích trên, tập thể Phòng PC45 Công an tỉnh Tây Ninh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba, 1 Huân chương Chiến công hạng nhất và nhiều danh hiệu cao quý khác. 

Tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc, 4 năm liền đơn vị đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an; Đảng bộ Phòng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

T.Trang