Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Tổng cục HC-KT và các lãnh đạo chủ chốt của Cục Quản lý khoa học công nghệ và môi trường (KHCN-MT) thuộc Tổng cục HC-KT Bộ Công an.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nghe Cục quản lý KHCN-MT báo cáo về các mặt công tác đã triển khai trong thời gian qua, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn còn tồn tại trong công tác; đưa ra một số kiến nghị đề xuất... 

Theo đó, những năm qua, Khoa học kỹ thuật và công nghệ CAND đã có bước phát triển mạnh, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật được cải thiện; năng lực nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ trên các lĩnh vực mũi nhọn được nâng cao, từng bước tiếp cận tiến bộ khoa học, công nghệ của khu vực và thế giới. 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong tác chiến điện tử, chủ động phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta, các hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật. 

Qua đó, đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác công an; tạo điều kiện cho các lực lượng Công an chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm; xử lý kịp thời các tình huống có nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sỹ Cục quản lý KHCN-MT đã đạt được trong thời gian qua. 

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm đến công tác KHCN-MT, coi đây là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao sức mạnh chiến đấu, hiệu quả công tác của toàn lực lượng CAND. 

Trước tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, đây là thời điểm để các cán bộ, chiến sỹ làm công tác KHCN-MT thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm, phát huy kinh nghiệm đã được trau dồi trong suốt thời gian qua, vì một mục tiêu cao nhất là hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Đồng thời khẳng định, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo lực lượng KHCN-MT CAND trong thời gian tới; xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ CAND đủ sức phát triển, làm chủ khoa học, kỹ thuật, công nghệ phục vụ đắc lực cho cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ...

Trần Xuân