Đây là hoạt động tập huấn thường niên của Cục CSGT.
Chương trình tập huấn bao gồm các nội dung: phanh trên đường trơn trượt; phanh phản xạ, nhận biết nguy hiểm, tránh chướng ngại vât, cảm nhận không gian xe.
Công tác chuẩn bị các biện pháp an toàn trước khi vào các nội dung tập huấn nâng cao.
Các chiến sĩ CSGT dẫn đoàn tập trung tinh thần cao trong nội dung tránh chướng ngại vât với tốc độ cao và trong thời gian ngắn.
 Hướng dẫn các kỹ năng sử lý tình huống phanh trong trường hợp lái xe trên đường trơn trượt một cách an toàn.
Ngoài ra còn có bài tập ghép xe liên hoàn, ôn lại kiến thức ghép xe, di chuyển ô tô vào vị trí an toàn; tiến lùi rích rắc trước cọc tiêu thẳng, yêu cầu đặt ra hoàn thành trong vòng 60s.
Nhiều nội dung trong số trên giống với kiến thức khi đào tạo sát hạch lái xe lần đầu, nhưng có độ khó về kỹ năng cao hơn rất nhiều.
Theo Trung tâm, với yêu cầu luôn luôn phải đảm bảo tốc độ và thời gian, những nội dung tập huấn sẽ giúp ích rất nhiều cho lực lượng CSGT dẫn đoàn trong điều kiện di chuyển tốc độ cao, lưu lượng phương tiện đông, thời tiết không thể lường trước nên việc tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe cho cán bộ CSGT dẫn đoàn là rất quan trọng.
“Các nội dung học đều là những tình huống khó, đòi hỏi kỹ năng xử lý cao. Nếu học tốt thì khi dẫn đoàn sẽ xử lý tốt các tình huống bất ngờ xảy ra, ví dụ khi gặp chướng ngại vật, tắc đường hoặc trời mưa” Đại úy Huỳnh Văn Quốc, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh tham gia buổi tập huấn chia sẻ.
Trong tháng 10 này, Trung tâm sẽ bồi dưỡng kỹ năng cho ba khóa học, mỗi khóa 100 người, thời gian 8 ngày/khóa.

Trần Ngọc