Mỗi chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama là những chiến dịch bảo vệ an ninh lớn của mật vụ Mỹ. Lần này, khi lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến 25-5, ông Barack Obama cũng được tới gần 800 người đi theo bảo vệ. 

Đó là về phía Hoa Kỳ, còn đối với Việt Nam, lực lượng Công an cũng khá vất vả và phải ứng trực 24h/24h để đảm bảo sự an toàn nhất cho chuyến thăm này. 

Hãy cùng cảm nhận công việc của họ qua những tấm hình mà phóng viên báo Công an nhân dân điện tử ghi lại trong lúc đưa tin về sự kiện này. 

Nhiều phương tiện, máy móc kiểm tra an ninh hiện đại được đưa vào sử dụng trước buổi phát biểu của Tổng thống BarackObama tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

Cảnh sát cơ động đặc nhiệm, Công an Hà Nội trực chiến 100% để bảo đảm an ninh khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tới Hà Nội.

Các chiến sĩ cơ động làm nhiệm vụ tại nút giao thông Phạm Hùng, Hà Nội. 

Các chốt an ninh được đặt tại các khu vực trọng điểm, đảm bảo an ninh không xảy ra sự cố. 

Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội, bố trí hàng trăm chiến sĩ chốt trực phối hợp với các lực lượng khác ở xung quanh khu vực khách sạn và những tuyến đường cạnh khách sạn nơi ông Barack Obama lưu trú.

Đội mưa bảo đảm an ninh trên các tuyến đường Thủ đô.
Lực lượng CAND thường trực 24/24h đảm bảo an ninh chuyến thăm và làm việc của Tổng thống Obama.
Hệ thống cửa từ và máy soi giám sát an ninh.
Lực lượng an ninh và mật vụ Hoa Kỳ đảm bảo an ninh chuyến thăm của Tổng thống Obama.
Ảnh: vne

Trần Ngọc