Ngày 31-10, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Bộ Công an đã ký Công điện số 15, gửi Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố ven biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long yêu cầu chủ động ứng phó với các tình huống của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ gây ra.

Theo đó, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 83/CĐ-TW ngày 31-10-2017 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT – Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN và chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với ATNĐ, mưa, lũ. 

Theo dõi chặt diễn biến của ATNĐ và mưa, lũ do hoàn lưu của ATNĐ gây ra. Phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho người và tài sản tại nơi tàu thuyền neo đậu, tránh trú. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện chế độ thông tin báo cáo hàng ngày về Văn phòng Thường trực...

Anh Hiếu