Trước tình trạng mưa lũ diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ 17h ngày 9-12 đến sáng nay (10-12), lực lượng CSGT Công an tỉnh đã túc trực 100% quân số để tham gia hướng dẫn giao thông cho các phương tiện đi lên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tiếp tục hành trình do QL1A qua tỉnh Quảng Nam nhiều đoạn bị nước lũ chia cắt.

Lực lượng CSGT tích cực giúp đỡ người dân gặp nạn trong mưa lũ.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn tham gia cứu giúp các phương tiện xe máy, ô tô bị chết máy, không di chuyển được và chở người dân vùng ngập lụt đi sơ tán.

Đặc biệt, trong sáng 10-12, lực lượng CSGT Quảng Nam đã kịp thời phát hiện và đưa 1 gia đình tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh bị ngạt khí do nước ngập vào nhà làm rò rỉ bình khí nén đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.

CSGT hướng dẫn phương tiện tránh vùng ngập lụt trong đêm.

Sau đó, lực lượng CSGT tiếp tục phát hiện và chở gia đình gồm 3 người của anh Vũ Thanh Nhơn (trú xã Tam Đàn) đi cấp cứu do bị ngộ độc thức ăn.

Trước tinh thần trách nhiệm của lực lượng CSGT Quảng Nam đã nhận được nhiều sự khen ngợi của người dân, tạo nên hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT nói riêng và CAND nói chung trong mưa lũ.

Một cây xăng ngập chìm trong nước lũ.
Nhiều đoạn QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam bị nước lũ chia cắt.

* Trong một diễn biến khác, liên quan đến tình hình mưa lũ tại TP Đà Nẵng, tính đến sáng 10-12, nhiều khu dân cư ở huyện Hòa Vang vẫn bị nước lũ chia cắt, có nơi ngập sâu gần 1m.

Riêng tại xã Hòa Nhơn, trao đổi với phóng viên CAND, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã, cho biết tuyến đường huyết mạch DH2 nối Hòa Nhơn và xã Hòa Sơn cùng một số tuyến đường giao thông liên thôn đã bị nước ngập sâu ở nhiều đoạn, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Nhiều khu dân cư tại huyện Hòa Vang bị nước lũ bao vây.
Tuyến đường DH2 nối xã Hòa Nhơn và Hòa Sơn, huyện Hòa Vang bị ngập sâu, các phương tiện không thể đi lại.

Các lực lượng chức năng xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang vẫn đang túc trực tại các điểm ngập để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Thống kê của xã Hòa Nhơn, đợt mưa lũ này đã làm hư hại 3 vùng trồng rau của xã với diện tích 6,5ha; 2 nhà dân bị sạt lở; nhiều ao nuôi cá bị hư hại; 20 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước…
Thân Lai-Ngọc Thi (Ảnh)