Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng phát biểu

Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2017 được tổ chức từ ngày 11-6 – 17/6, có 90 chiến sĩ nhí mong muốn được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường Công an.

Theo đó, các chiến sĩ tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm, trau dồi những kiến thức về truyền thống, lòng yêu nước và sự chiến đấu hy sinh dũng cảm của các chiến sĩ Công an; được trang bị những kiến thức cơ bản Luật Trẻ em, Luật An toàn giao thông, Luật Phòng cháy chữa cháy; huấn luyện và tổ chức thực hành nội vụ, điều lệnh đội ngũ, võ thuật, rèn luyện kỹ năng bơi cứu đuối, vận động ngoài trời… 

ngoài ra, các em thiếu nhi còn được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện chung sức vì cộng đồng trên địa bàn. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng cùng đ/c Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng nhấn mạnh: Đây là chương trình thí điểm do Bộ Công an chỉ đạo, làm cơ sở để quản lý, hướng dẫn chỉ đạo việc tổ chức trải nghiệm thực tế dành cho thiếu nhi của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Các giáo viên, cán bộ quản lý, hướng dẫn viên cần đề cao tinh thần trách nhiệm, có thái độ ân cần, gần gũi, kịp thời giúp đỡ, tháo gỡ những khó khăn cho các học viên trong hoàn cảnh lần đầu xa gia đình dài ngày…

Hải Chung