Trong bài phát biểu khai mạc, Trung tá Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Hội PN Tổng cục Chính trị CAND cho biết, thời gian qua, các cấp Hội PN trong Tổng cục, các Học viện, Trường CAND đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Công đoàn chủ động tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Trong đó, tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp ủy đảng, các tổ chức quần chúng, mỗi cán bộ, chiến sĩ, hội viên PN về công tác gia đình, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Trao quà cho đại diện gia đình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và các cháu vượt khó học giỏi.

Hiện nay, toàn Tổng cục đã có 4 câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc; 2.142 hộ gia đình đạt tiêu chí không có bạo lực gia đình. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn minh hạnh phúc, gia đình văn hóa và đạt các tiêu chí mô hình gia đình hội viên “5 không, ba sạch” do TW Hội LHPN Việt Nam và Hội PN Bộ Công an phát động. Nhiều chị em vượt mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng cuộc sống gia đình ổn định, chăm lo nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi và tích cực tham gia các phong trào.

Tại hội nghị, đã tổng kết Tháng hành động vì trẻ em, nghe thạc sĩ, bác sĩ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục, Tổng cục Dân số KHHGĐ, Bộ Y tế nói chuyện chuyên đề “Nghệ thuật làm vợ, làm mẹ, làm con dâu thời kỳ hội nhập”. Nhấn mạnh vai trò của người PN ngày nay ngoài trách nhiệm tề gia nội trợ, phải sống có trách nhiệm với cộng đồng, có hoài bão và nỗ lực trong công việc, thể hiện phẩm chất đạo đức của chữ Công và chữ Hạnh.

Minh Hiền