Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, các đơn vị thuộc Bộ Công an tại miền Trung... Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì buổi lễ.

Cán bộ, học viên Trường Trung cấp CSGT diễu hành tại buổi lễ.

Trường Trung cấp CSGT được thành lập ngày 9/8/2010 và tuyển sinh, đào tạo khóa đầu tiên vào năm 2012 với 9 chuyên ngành. Vượt qua những khó khăn, thiếu thốn ban đầu về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học viên của trường đã nỗ lực phấn đấu, đạt những thành tích nổi bật trong công tác dạy và học.

Năm 2014, trường đã tổ chức thi và xét tốt nghiệp cho khóa K1S đạt 308/308 học viên (tỷ lệ 100%). Hiện nay trường đang tiếp tục đào tạo hàng ngàn học viên khóa K2S, K3S. Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ CSGT; 2 lớp trung cấp nghiệp vụ Trưởng Công an xã... Đồng thời với hoạt động GD-ĐT, nhà trường đã tổ chức tốt công tác nghiên cứu khoa học với 2 đề tài cấp Bộ, 1 đề tài cấp tỉnh, 19 đề tài cấp cơ sở và 18 công trình sáng kiến cải tiến được thực hiện.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn trao bằng khen của Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao và biểu dương kết quả mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, học viên Trường Trung cấp CSGT đã đạt được trong 5 năm qua. Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Trường Trung cấp CSGT cần tập trung thực hiện như tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo theo hướng đa ngành; tập trung đào tạo kỹ năng nghề nghiẹp theo hướng thực hành, đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực tiễn; quan tâm và phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; nhanh chóng hoàn thành các hạng mục công trình đã được phê duyệt, tạo nhiều sân chơi cho học viên để học viên có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyên thể lực trong thời gian học tập tại trường…

Đại tá Nguyễn Viết Lợi thay mặt UBND tỉnh Quảng Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn trao bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân xuất sắc. Đại tá Nguyễn Viết Lợi cũng đại diện UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các điển hình tiêu biểu trong công tác đào tạo của trường.

Thân Lai