Thiếu tướng, PGS. TS Trịnh Văn Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai mạc, trong đó nhấn mạnh: Trường ĐH CSND tiền thân là Trường Hạ sĩ quan CSND II đã trải qua 39 năm kể từ ngày ra đời, đến nay đã có 30 năm làm nhiệm vụ đào tạo bậc Đại học mà khởi đầu là đào tạo hệ cao đẳng năm 1985 - 1988, và đào tạo Đại học từ 1989 tới nay.

Gần 40 năm qua trong công tác xây dựng, trưởng thành, phát triển, ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ, giảng viên và CBCNV nhà trường. Đội ngũ giảng viên thuở ban đầu chỉ có 1 Tiến sĩ, nay nhà trường đã có gần 40 Tiến sĩ, 7 Phó Giáo sư, và nhiều Nhà giáo được tặng thưởng các danh hiệu cao quí.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Nam đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đồng thời yêu cầu: Thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục qui hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao; giỏi về pháp luật, nghiệp vụ. Trong đó cần nghiên cứu tính đặc thù để có những bài giảng phù hợp trong đào tạo bậc Đại học và trên Đại học cho lực lượng Công an các tỉnh thành phía Nam, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH.

H.Nga