Trước khi làm việc với Công an tỉnh, đoàn đã đi kiểm tra thị sát công tác phòng, chống dịch tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe báo cáo của Công an tỉnh về những kết quả triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian qua.

Đại tá Phạm Thị Lan Anh - Phó cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Ngay sau khi có chỉ đạo của chính phủ, Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch, để đảm bảo ứng phó với dịch bệnh Công an tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thành lập tổ y tế phản ứng nhanh, xây dựng các phương án phòng chống dịch trong toàn đơn vị; kịp thời phun khử trùng các cơ sở tiếp dân, tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát những trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp cách ly kịp thời; tăng cường biện pháp quản lý người nước ngoài, xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại Cửa khẩu quốc tế Kim Thành...
...và Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Thị Lan Anh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch của các đơn vị, đồng thời chia sẻ những khó khăn, giải đáp vướng mắc của đơn vị. Lưu ý ngoài việc tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tránh để những thông tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận. Dịp này Cục y tế đã cấp phát một số thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang,  găng tay y tế, dung dịch sát khuẩn cho Công an tỉnh Lào Cai.

Quỳnh Trang