12 tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen và giấy khen của UBND thành phố và Giám đốc Công an TP Hà Nội vì đã lập nên chiến công xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ việc trên.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: Trước những gian lận trong kinh doanh xăng dầu trên, cơ quan Công an xác định đây là hành vi vi phạm pháp luật hình sự, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, bức xúc trong dư luận, do đó cần phải xử lý nghiêm.

4 tập thể xuất sắc trong khám phá vụ án được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Cơ quan Công an đã lần lượt khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 12 đối tượng để điều tra, trong đó có Trần Thanh Trình, 36 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng, dầu Yên Viên (huyện Gia Lâm); Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 50 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Mạnh Hà, 34 tuổi, Trưởng ca cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân và Hồ Trọng Tuấn, 43 tuổi, Trưởng phòng thị trường Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội.

8 cá nhân xuất sắc được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Đây là sự phối hợp có hiệu quả giữa các lực lượng trong đấu tranh, trấn áp tội phạm. Đối với vụ việc, các đơn vị điều tra cần tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, đảm bảo xử lý triệt để đối với các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa và để răn đe các đối tượng và các hoạt động phạm tội khác...

P. Tâm – T. Xuân