Vào vào 0h30 ngày 26-3-2019, anh Nguyễn Viết Tuyên (SN 1971) và vợ là chị Bùi Thị Nguyệt (SN 1982, hộ khẩu thường trú tại Hoài Đức, Hà Nội) cùng một số người khác đang kiểm đếm tiền hàng tại kiốt số 47, nhà A1, chợ đầu mối Long Biên thì bị một nam thanh niên dùng súng uy hiếp, đánh và bắn lên trần nhà để cướp tiền và bỏ trốn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an quận Ba Đình và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội tập trung lực lượng thu thập thông tin, điều tra phá án. 

Giám đốc CATP và Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã quyết định khen thưởng, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tham gia điều tra phá án.

Đến 16h cùng ngày, cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng gây án là Vũ Chí Chung (SN 1976, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng). Chung bước đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Căn cứ lời khai của đối tượng, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã thu giữ tang vật gồm 1 khẩu súng colt xoay màu bạc, bên trong lắp 5 viên đạn, 1 xe máy hiệu Spacy BKS 29S1-3979 cùng nhiều tang vật liên quan.

Căn cứ thành tích nêu trên, Giám đốc CATP và Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã quyết định khen thưởng, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tham gia điều tra phá án.

Hiệp Bình