Trước đó vào khoảng 22h45 ngày 16-12, Công an huyện Diễn Châu nhận được thông tin trình báo về vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường liên xã Diễn Thọ - Diễn Lộc, tại hiện trường có 3 nam thanh niên bị thương nặng, trong đó 1 người đã chết, 2 người trong tình trạng nguy kịch được đưa đi bệnh viện cấp cứu thì 1 người cũng không qua khỏi.

Hai đối tượng Nguyễn Xuân Ngọc (áo trắng) và Hoàng Trung

Tuy nhiên, khi đến hiện trường, lực lượng Công an xác định đây không phải là một vụ tai nạn giao thông mà có dấu hiệu của tội phạm giết người bởi trên thân thể của các nạn nhân có các dấu vết nghi bị chém. 

Danh tính 2 nạn nhân đã chết nhanh chóng được làm rõ là Cao Thái Dương, SN 1997, trú tại xóm 8 xã Diễn Trung, Lê Văn Anh, sn 2000, và trú tại xóm 4, xã Diễn An. Còn 1 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An là Cao Văn Chuyên , SN 1993, trú tại xóm 4, xã Diễn An.

Xác định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan phối hợp Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phối hợp điều tra phá án

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 20h30 ngày 17-12, lực lượng Công an đã làm rõ thủ phạm gây án là Hoàng Trung, SN 1999 và Nguyễn Xuân Ngọc, SN 2001, cùng trú tại xóm 7, xã Diễn Thọ và đã vận động hai đối tượng đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, mặc dù không quen biết nhau, nhưng trong quá trình uống rượu tại một quán ốc ở xã Diễn Thọ, nhóm của Cao Thái Dương, Lê Văn Anh và Cao Văn Chuyên có mời Hoàng Trung uống rượu nhưng bị từ chối.

 Tức tối vì bị từ chối chén rượu mời, sau khi tan cuộc, Cao Thái Dương, Lê Văn Anh và Cao Văn Chuyên đã chặn xe của Hoàng Trung, Nguyễn Xuân Ngọc và đuổi đánh. Lúc này, Nguyễn Xuân Ngọc đã rút dao thủ sẵn trong túi đâm liên tiếp vào người Dương, Anh và Chuyên khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng. Sau khi gây án, Trung và Ngọc rời khỏi nơi cư trú cho đến khi được vận động trở về đầu thú.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu ghi nhận thành tích của các tập thể trong điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng. Qua đó, góp phần trấn an dư luận, củng cố niềm tin của người dân đối với lực lượng công an. Đồng chí Giám đốc đã Quyết định tặng thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phối hợp điều tra phá án.

Minh Tâm – Xuân Bắc