Tại buổi lễ, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã công bố thư khen của Thượng tướng Lê Qúy Vương - Thứ trưởng thay mặt lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng các tổ công tác đã lập chiến công trong vụ bắt giữ đối tượng và cùng tang vật ma túy.

Trong thư, Thứ trưởng Lê Qúy Vương nhấn mạnh “Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị cơ sở của Công an tỉnh Quảng Bình trong việc thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chiến công của các đồng chí góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, củng cố niềm tin đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an Quảng Bình đã công bố quyết định của Bộ Công an khen thưởng cho 4 đơn vị gồm Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Lệ Thủy, UBND và cán bộ nhân dân 2 xã Hưng Thủy và Tân Thủy thuộc huyện Lệ Thủy.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh Quảng Bình.

Cũng tại buổi lễ, ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh Quảng Bình và ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trao thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc cùng 60 triệu đồng tiền thưởng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen cho cán bộ, chiến sĩ đã tham gia vây bắt đối tượng và tang vật vụ án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ phá án.

Trước đó Báo CAND đã đưa tin, vào lúc 13h ngày 12-10, tổ tuần tra kiểm soát gồm 5 đồng chí của Phòng CSGT Công an Quảng Bình đang thực hiện tuần tra ở KM 705+700 trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy phát hiện xe ô tô hiệu FORD loại 5 chỗ ngồi mang biển số 86C-091.02 do đối tượng Xệng Vàng(23 tuổi, trú bản Phôn Xạ Ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào) điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã dừng xe kiểm tra và đối tượng bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng Công an Quảng Bình phối hợp với quần chúng nhân dân trên địa bàn bắt giữ. Khám xét xe 86C-091.02, Công an phát hiện trong cốp xe có 12 bao tải chứa 300 túi ni lông ma túy đá với khối lượng lên đến 308,6kg.

Sông Lam