Đại tá Đặng Ngọc Sơn đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban chuyên án; đồng thời đề nghị các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, có phương án, kế hoạch phối hợp đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Liên quan đến chuyên án này, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Văn Tiến (SN 1973, trú tại TP Hải Phòng) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế (thứ 4 từ trái qua) khen thưởng Ban chuyên án phá vụ vận chuyển hơn 30 nghìn viên ma túy trên tàu hỏa.

Trước đó, như CAND Online thông tin, từ nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nắm được thông tin có một số đối tượng sử dụng tàu hỏa chạy tuyến Bắc - Nam để vận chuyển trái phép ma túy từ TP. Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. Với quyết tâm phải chặt đứt đường dây này, không cho các đối tượng tiếp tục gieo rắc “cái chết trắng”, Phòng Cảnh sát hình sự chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án và phối hợp với Công an TP Huế cùng các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến vận chuyển ma túy trên tàu hỏa bị bắt giữ.

Nhiều CBCS trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế được cắt cử vào các tỉnh phía Nam để thu thập thông tin tại nhiều nhà ga. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, nắm chắc hành trình của các đối tượng.

Hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp được Ban chuyên án phát hiện Tiến cất giấu trong valy.

Lúc 16h ngày 20-9, khi chuyến tàu SE4 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế (TP Huế), lực lượng Ban chuyên án đã triển khai phương án, nhanh chóng bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Thị Thu Huyền (cùng trú tại TP Hải Phòng). Khám xét trên người 2 đối tượng và các hành lý mang theo, lực lượng Công an phát hiện trong chiếc valy màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilon chứa hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Tiến là đối tượng có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đối tượng Tiến đang bị nhiễm HIV nên khi bị lực lượng Công an vây bắt, đối tượng này đã ngoan cố chống cự đến cùng.


Anh Khoa