Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng 70 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2015) của Cục An ninh Tây Nguyên và Bệnh viện 30/4.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, không để bà con phải chờ đợi lâu, ngay từ hơn 5h sáng, các thành viên trong đoàn đã xuất phát từ trụ sở vượt qua hơn 100km để kịp có mặt tại địa điểm tổ chức. Do những người được khám chữa bệnh lần này khá đông, đa số là những người cao tuổi, mắc các bệnh thường gặp như tiểu đường, huyết áp cao, xương khớp... nên đoàn công tác phải làm việc liên tục đến gần 12h trưa. Chỉ trong buổi sáng, hơn 400 người đã được kiểm tra sức khỏe tổng thể, cùng với chừng đó cơ số thuốc được cấp phát miễn phí cho người dân.

Các em học sinh vui mừng nhận quà tặng.

Có mặt từ sáng sớm, sau khi được khám bệnh, cấp thuốc, cụ Adrang Y Điăm (77 tuổi) cảm động cho biết: “Mình bị bệnh thấp khớp đã lâu, không đi lại được. Điều kiện đi lại khó khăn, nhà lại nghèo nên chưa khi nào đi khám bệnh. Mấy ngày trước, nghe tin có đoàn cán bộ Công an về khám bệnh, cấp thuốc cho người dân nghèo chúng tôi nên mừng lắm. Sáng sớm nay, dù đường đi lại khó khăn nhưng mình đã bảo con cháu chở ra địa điểm để được khám bệnh. Được các chú Công an dìu dắt, hướng dẫn tận tình và được phát thuốc miễn phí mình cảm động lắm”.

Trao đổi với ông Ya Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy huyện Ea Hleo được biết, xã Ea Hleo là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk. Toàn xã có tới hơn 70% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhu cầu sinh hoạt điện, đường, trường, trạm còn gặp nhiều khó khăn, nằm cách xa trung tâm, nên việc kiểm tra, khám chữa bệnh theo định kỳ cho bà con ở đây là một niềm mơ ước. Nhiều người bị mắc bệnh lâu năm nhưng vẫn chưa có điều kiện khám chữa bệnh điều trị kịp thời. Nay được các y, bác sỹ của Bệnh viện 30/4 đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí nên bà con rất cảm động.

Mong thời gian tới, đoàn công tác của bác sỹ Bệnh viện 30/4 nói chung, cũng như cán bộ, chiến sỹ Công an Cục An ninh Tây Nguyên đóng chân trên địa bàn nói riêng quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ hơn nữa đến đời sống của bà con nông dân của xã. Nhất là công tác khám chữa bệnh, giúp đỡ kinh tế để đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”, ông Toàn bộc bạch.  

Cũng trong dịp này, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và giao lưu văn nghệ, qua đó thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng Công an với đồng bào các dân tộc. Đồng thời đoàn cũng đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 300 ngàn cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Văn Thành