Tham dự có Thiếu tướng PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục chính trị CAND; Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách thủ tục Hành chính, Tư pháp, Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; cùng các đại biểu của các Cục, Vụ, Viện, các trường CAND,...tham dự.

Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi

Đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức, Thiếu tướng, PGS.TS Vũ Đức Khiển, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND II đã phát biểu chào mừng đồng thời cho biết: "Hội thi lần này có 56 Giảng viên của 4 trường Cao đẳng CAND tham gia, là hoạt động chuyên môn, mang tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đồng thời khuyến khích động viên mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý tinh thần tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo. Là dịp để biểu dương, ghi nhận, tôn vinh và nhân rộng những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy giỏi".

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức hội thi chụp hình lưu niệm với các Giảng viên tham dự Hội thi .


Thiếu tướng PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cũng cho biết: "Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ lần này được tổ chức cho khối các trường Cao đẳng, ưu tiên cho những Giảng viên còn trẻ, và tranh tài ở 5 lĩnh vực, gồm: Lý luận Chính trị, tiếng Anh, Pháp luật, Nghiệp vụ chuyên ngành, Giáo dục Quốc phòng và Võ thuật. Sang năm 2017 dự kiến sẽ tổ chức cho khối các trường Trung cấp. Đây thực sự là một sân chơi dành cho giáo viên các trường CAND. 
 
Toàn cảnh buổi lễ Khai mạc.

Các thành viên Ban giám khảo là những nhà khoa học, chuyên gia, các nhà giáo có uy tín cao, là lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ công an, các khoa, Bộ môn của các Học viện, trường ĐH CAND và ĐH Hà Nội đã có nhiều năm tham gia quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và huấn luyện".

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cũng cho biết, kết quả của hội thi sẽ làm căn cứ để đánh giá thành tích của các trường hay của từng cá nhân theo qui định chung của ngành và đề nghị đơn vị đăng cai tổ chức là trường Cao đẳng CSND II tạo điều kiện tốt nhất về CSVC, phương tiện, thời gian để các Giảng viên thể hiện được hết khả năng của mình. 

Ban tổ chức cũng sẽ thực hiện ghi hình tất cả các tiết thao giảng của các Giảng viên tại hội thi và in thành đĩa, gửi về cho các trường để từ đây bổ sung những cái mới, trong phương pháp giảng dạy tại các trường CAND, với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giảng dạy, thi đua học tốt, giảng dạy tốt trong các trường CAND.

Huyền Nga