Hội thi có 200 CBCS đến từ 15 huyện, thị, thành phố Công an trong tỉnh tham gia tranh tài.

Các đội thi sẽ lần lượt bốc thăm ngẫu nhiên 1 trong 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các đội sẽ trả lời câu hỏi với thời gian là 5 phút; nội dung là các quy định về Điều lệnh nộị vụ, Nghi lễ CAND. 

Riêng phần thi thực hành, có 4 nội dung gồm: thực hành đối với các đồng chí chỉ huy; thực hành đối với CBCS quân sự; thực hành tháo, lắp súng K54 và Tiểu liên AK tính thời gian.

Các đội thực hiện phần thi võ thuật.

Hội thi là dịp các CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong. Tạo điều kiện để CBCS thể hiện kiến thức, kỹ năng thực hành các quy định về điều lệ, quân sự, võ thuật CAND. Rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong, ý thức tự giác chấp hành điều lệnh nội vụ. 

Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

Kết thúc hội thi, Giải nhất toàn đoàn thuộc về Công an huyện Phú Quốc, Công an huyện Kiên Hải giải nhì và Công an huyện Châu Thành giải ba.

Trần Lĩnh - H.D