Tới dự và chỉ đạo Hội thi có Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tá Công Thanh Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn CAND, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, nhà trường CAND.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi khu vực phía Nam có 7 đội đến từ các nhà trường, như: Đại học ANND; Đại học CSND; Trường Trung cấp CSND III; Cao đẳng CSND II; Cao đẳng ANND II; Trường Văn hóa III; Trường Trung cấp CSND V.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Các thí sinh tranh tài ở 4 nội dung, gồm: “Tự giới thiệu”, “Kiến thức ATVSLĐ”, “Thực hành sơ cấp cứu, xử lý tai nạn lao động” và “Tiểu phẩm tuyên truyền”. 

Phần thi tự giới thiệu đến từ đội Trường Trung cấp CSND III
Phần thi tự giới thiệu đến từ đội thi Trường Cao đẳng CSND II.

Hội thi ATVSLĐ là dịp để tổ chức Công đoàn và người lao động tại các đơn vị quan tâm hơn nữa đến công tác ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, ngăn ngừa, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Một số tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" của Trường Trung cấp CSND III phục vụ Hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam nhấn mạnh, thực tế cho thấy, trong lao động tại các đơn vị vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, cháy nổ, mắc bệnh nghề nghiệp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người lao động, làm thiệt hại đến tài sản của Nhà nước và nhân dân. 

Vì vậy, trong giai đoạn hiện nay, đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ là việc làm cần thiết… 

Văn Đức