Vừa qua, Hội phụ nữ  Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Xã Trùng Khánh là xã đặc biệt khó khăn, nơi có 43% thuộc hộ nghèo. 

Phụ nữ Cục CSGT, CBCS Đồn Biên phòng Na Hình với Hội phụ nữ và các cháu học sinh xã Trùng Khánh.

Với mong muốn hỗ trợ các mô hình kinh tế giúp phụ nữ xoá đói, giảm nghèo bền vững, hội viên phụ nữ Cục CSGT chung tay cùng phụ nữ Trùng Khánh giảm nghèo, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục các cháu học sinh trong thực hiện ATGT từ đó góp phần cùng với các đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên phòng ngày càng vững mạnh.

Trung tá Đặng Thị Lanh, Hội trưởng Hội phụ nữ Cục CSGT tặng quà Hội phụ nữ xã Trùng Khánh.

Phát biểu tại chương trình, Trung tá Đặng Thị Lanh, Ủy viên Ban chấp hành Hội phụ nữ Bộ Công an, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục CSGT cho biết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong thời gian qua được sự ủng hộ của các cấp, các nghành, các lực lượng và thu nhiều hiệu quả ở khắp các địa phương trong cả nước. Với ý nghĩa thiết thực đó, Hội phụ nữ Cục CSGT đã triển khai chương trình với sự khuyên góp, ủng hộ của toàn thể cán bộ, hội viên để thực hiện quỹ hỗ trợ vốn cho các hộ phụ nữ nghèo tại địa bàn xã Trùng Khánh, hi vọng chương trình sẽ góp phần giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả cho chị em ở vùng biên cương, tiếp thêm động lực để chị em vươn lên trong cuộc sống, mang lại hạnh phúc, tiến bộ cho phụ nữ vùng phên dậu của Tổ quốc.

CBCS Hội phụ nữ CSGT với CBCS Đồn Biên phòng Na Hình.
Hội phụ nữ Cục CSGT tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh.

 Tại xã Trùng Khánh Hội phụ nữ Cục CSGT đã trao tặng 15 triệu đồng hỗ trợ vốn cho Hội phụ nữ xã Trùng Khánh; 30 mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh và sách an toàn giao thông cho trường tiểu học và THCS xã Trùng Khánh. Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lạg Sơn tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các phụ nữ khó khăn.

                  

P. Thuỷ