Tham dự Lễ báo công có Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND; các đồng chí trong Ban Giám đốc, chuyên viên cấp cao của Học viện cùng 120 đại biểu thay mặt cho hơn 2.000 cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Chính trị CAND.

Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND dâng hương trước anh linh của Bác Hồ.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long xúc động báo cáo thành tích của Học viện với Bác: Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Học viện Chính trị CAND vào ngày 1-3-2014, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã khẩn trương triển khai tổ chức bộ máy với 20 đơn vị và kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, cán bộ. Đến nay, Học viện Chính trị CAND đã có một đội ngũ cán bộ vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu đặt ra đối với Học viện. Học viện đã có 2 giáo sư, 5 phó giáo sư, trên 40% cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ và nhiều đồng chí đang học cao học, nghiên cứu sinh. Học viện còn xây dựng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với hơn 60 nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, đơn vị nghiên cứu trong và ngoài lực lượng CAND.

 

Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long trao giấy khen cho cá nhân tiêu biểu trong giảng dạy và rèn luyện.

Chỉ trong 2 năm thành lập, Học viện Chính trị CAND đã đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND các hệ đào tạo, trong đó có đào tạo cao cấp lý luận chính trị. Học viện đang tích cực mở ngành Quản trị nhân lực, Sư phạm chính trị trong năm học 2016 – 2017; xây dựng đề án đăng ký đào tạo đại học chính quy hệ dân sự và chương trình đào tạo cao học ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước.

Cùng với công tác đào tạo, bồi dưỡng, Học viện Chính trị CAND đã khẩn trương xây dựng hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy theo hướng đổi mới, gắn với thực tiễn với sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành. Đến nay, Học viện đã hoàn thiện biên soạn 50 giáo trình, xuất bản trên 10 đầu sách tham khảo, tài liệu dạy học phục vụ giảng dạy, học tập, được các nhà khoa học, lãnh đạo các cấp đánh giá cao.

Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Lễ báo công dâng Bác.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Học viện, trong 2 năm qua, Học viện đã có 3 đồng chí được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng; 2 đồng chí được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 1 đồng chí được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an và nhiều giấy khen của Tổng cục Chính trị CAND. Nhân dịp lễ báo công, 12 tập thể và 48 cá nhân tiêu biểu đã được tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện…

Thu Phương