Tham gia đoàn dâng hương có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tổ chức quần chúng cùng cán bộ, học viên Học viện CSND.

Học viện CSND dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch

Trong không khí trang nghiêm, tập thể cán bộ, học viên Học viện đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh của đất nước.

Cán bộ, học viên Học viện CSND thắp hương tưởng nhớ, tri ân các cán bộ tiền bối của Đảng, Nhà nước tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Đoàn đã thắp hương tưởng nhớ các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước như Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Thọ, v.v. và các đồng chí lãnh đạo lực lượng CAND qua các thời kỳ như: Trần Quốc Hoàn, Phạm Hùng, Lê Minh Hương, Nguyễn Văn Tính,v.v.

Học viện CSND đã thăm và động viên gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Học viện CSND dã tổ chức gặp mặt các thương binh, con liệt sỹ, thương binh đang công tác và học tập tại Học viện; tổ chức thăm hỏi và trao tặng 5 phần quà với tổng trị giá là 25 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Học viện CSND tặng 19 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Học viện đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; trao quà cho 19 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hướng đến Ngày Thương binh - liệt sĩ 27-7, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” Học viện CSND đã phối hợp với các đơn vị xây tặng 22 nhà tình nghĩa, tặng 400 xe đạp, tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa và các gia đình chính sách,v.v.ở Hưng Yên, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Nam, Đà Nẵng,v.v. trị giá 2,5 tỷ đồng. 

Nhật Nam