Xã A Mú Sung là xã biên giới đặc biệt khó khăn, nằm ở điểm cực Bắc của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Nơi đây, cách trung tâm huyện gần 100km, có đến 50% là hộ nghèo.

Lãnh đạo Học viện CSND và Bộ Tư lệnh BĐBP cùng đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành nhà văn hóa cộng đồng thôn Tùng Sáng

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay, công trình Nhà văn hóa cộng đồng thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung đã hoàn thiện và được bàn giao cho bà con nhân dân. Công trình Nhà văn hóa có tổng diện tích trên 300m2, với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. 

Số tiền xây dựng công trình do cán bộ, chiến sĩ Học viện CSND và  Bộ Tư lệnh BĐBP đóng góp với tấm lòng hướng về biên giới của Tổ quốc. Đồn Biên phòng A Mú Sung và nhân dân địa phương đóng góp trên 150 ngày công. 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thăm hỏi bà con địa phương.

Nhà văn hóa là món quà ý nghĩa mà cán bộ, chiến sỹ Học viện CSND trao tặng bà con nhân dân thôn Tùng Sáng với mong muốn đem đến địa điểm sinh hoạt cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần; đồng thời góp phần giúp xã A Mú Sung sớm hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Cũng nhân dịp này, thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện CSND và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã ký kết hợp tác với Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng A Mú Sung với các nội dung, cụ thể: tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề truyền thống của hai đơn vị...

Tủ sách ước mơ cho các em học sinh
Đoàn thanh niên học viện CSND ký kết với Đoàn thanh niên Đồn biên phòng A Mú Sung.
Đoàn thanh niên Học viện CSND nhận đỡ đầu các em học sinh giỏi vượt khó

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện CSND cũng đã nhận đỡ đầu, tiếp sức đến trường cho 5 em học sinh giỏi vượt khó trong hai năm, với số tiền 4 triệu đồng/năm; tặng 20 suất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn trị giá 500.000 đồng/suất  và “Tủ sách ước mơ” cho các em nhỏ, được đặt tại Nhà văn hóa thôn Tùng Sáng.

Thu Hà