Tham dự buổi lễ về phía khách mời có đồng chí Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo và đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ Công an. Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND chủ trì buổi lễ.

Lãnh đạo Học viện ANND trao bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị cho các học viên

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo Cao cấp lý luận chính trị của ngành Công an và năng lực đào tạo của các cơ sở đào tạo trong CAND, ngày 28-12-2017, Ban Bí thư đã có kết luận số 25 về việc giao quyền đào tạo và xác nhận trình độ Cao cấp lý luận chính trị đối với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Học viện ANND được chọn là một trong 3 cơ sở đào tạo trong CAND vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Công an tin tưởng giao quyền đào tạo và xác nhận trình độ Cao cấp lý luận chính trị cho cán bộ Công an. 

Lớp đào tạo Cao cấp lý luận chính trị Khóa I, hình thức không tập trung, niên khóa 2018-2020 mở tại Học viện ANND gồm 88 học viên và Lớp hoàn chỉnh kiến thức Cao cấp lý luận chính trị Khóa II hình thức không tập trung, niên khóa 2019-2020 gồm 100 học viên. Các học viên tham gia lớp học đều là những cán bộ Công an có đủ tiêu chuẩn, điều kiện học Cao cấp lý luận chính và hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính  trị theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Công an. 

Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND tặng Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc của khóa học

Lãnh đạo Học viện ANND, đại diện Ban Tổ chức Trung ương trao bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị cho các học viên

Kết thúc khóa học, Lớp Cao cấp lý luận chính trị hình thức không tập trung khóa I có 100% học viên được cấp bằng tốt nghiệp, trong đó học viên đạt loại khá chiếm 74%, học viên đạt loại giỏi chiếm 26%. Lớp hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính trị Khóa II hệ không tập trung cũng có 100% học viên được cấp bằng tốt nghiệp; số học viên đạt loại khá chiếm 87% và học viên đạt loại giỏi chiếm 12%. 

Các đại biểu với các học viên tại lễ bế giảng khóa học

Huyền Thanh