Trong chuyến hành trình ý nghĩa này, Đoàn công tác Cục CNAN đã trang trọng tới dâng hương, báo công tại tượng đài “Vì an ninh Tổ quốc”; tham quan các di tích lịch sử nằm trong khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào; đồng thời trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng. 

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục CNAN và đồng chí Hoàng Đại Phong, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Sơn Dương trao quà Tết cho các hộ nghèo.

Nhân dịp này, đoàn Thanh niên Cục CNAN cũng nhận hỗ trợ nuôi dưỡng “Cùng em đến trường” đối với 2 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vòng 1 năm với mức hỗ trợ 300.000 đồng/ tháng. 

Bàn giao đoạn đường có đèn điện thắp sáng với chiều dài trên 1 km cho chính quyền và nhân dân xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương. 

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên 2 đơn vị đã tiến hành bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với 20 cột đèn điện chiếu sáng dọc tuyến đường chính của trên địa bàn xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương với tổng giá trị lên đến gần 40 triệu đồng. 

Đoàn Thanh niên Cục CNAN hỗ trợ nuôi dưỡng 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Hành trình Xuân biên cương” là một trong những hoạt động ý nghĩa thường niên được Đoàn Thanh niên Cục CNAN tổ chức, qua đó giáo dục chính trị tư tưởng và tinh thần nhân ái cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. 

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa mở đầu cho đợt thi đua đặc biệt do Đoàn Thanh niên Cục CNAN phát động nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.

Anh Minh