Trung tướng Trần Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án và hỗ trợ tư pháp Bộ Công an dự hội nghị

Sau 8 năm thực hiện Luật Đặc xá (gồm 6 đợt), Hải Phòng có 347 phạm nhân được đặc xá, không có sai sót, khiếu kiện, tiêu cực xảy ra. Cơ quan thi hành án của thành phố không phải tiếp nhận đơn thư khiếu nại nào về đặc xá.

Trao thưởng cho các cá nhân và tập thể.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Trần Anh Dũng yêu cầu thời gian tới Công an thành phố cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tổ chức lực lượng, tăng cường quản lý, giáo dục người được đặc xá, người đã chấp hành xong án phạt tù; phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, UBMT Tổ quốc Việt Nam các cấp, Sở lao động thương binh xã hội,... tạo điều kiện việc làm, đẩy mạnh công tác dạy nghề cho các đối tượng trên. 

Về những bất cập, vướng mắc trong quá trình thi hành luật, lực lượng Công an cần làm tốt vai trò tham mưu, tìm ra các phương án khắc phục báo cáo Bộ Công an và thành phố cũng như trình Quốc hội để điều chỉnh cho phù hợp các văn bản, đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền trong tình hình mới...

Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Đặc xá và Luật Thi hành án hình sự.

Văn Thịnh