Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của Công an tỉnh và các sở, ban ngành ngay trong những ngày đầu tiên triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí cũng lưu ý các đồng chí lãnh đạo cần tăng cường kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh để có biện pháp điều chỉnh các chốt kiểm soát sao cho hợp lý, bảo đảm về lực lượng và hoạt động hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái kiểm tra hoạt động của chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Trước đó, ngày 4/4, Đại tá Lê Ngọc Châu – Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp xuống từng địa bàn, kiểm tra thực tế tại các chốt phòng dịch COVID-19 vừa được triển khai tại những vị trí cửa ngõ, nút giao thông xung yếu thuộc địa phận huyện Kim Thành và thành phố Hải Dương.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đặc biệt quan tâm đến vấn đề hậu cần, ăn ở, lều bạt dã chiến, găng tay, khẩu trang, nước uống… cho cán bộ chiến sỹ và các lực lượng khác tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt. Các chốt chủ động rà soát các trang thiết bị, vật tư y tế; kịp thời bổ sung những vật tư còn thiếu, thay thế số trang thiết bị hư hỏng nhằm đảm bảo mọi hoạt động diễn ra thông suốt.

Đại tá Lê Ngọc Châu kiểm tra việc ghi chép thông tin tại chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Kim Thành.

Giám đốc Công an tỉnh lưu ý cán bộ, chiến sĩ trong việc kê dựng những dụng cụ, trang thiết bị trong lều cho khoa học, đảm bảo không gian sinh hoạt và làm nhiệm vụ. Ngoài khẩu trang, tất cả những cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại những chốt này đều phải đeo găng tay y tế. Quá trình dừng phương tiện, kiểm tra phải được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế…  

Đại tá Lê Ngọc Châu – Giám đốc Công an tỉnh động viên cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Đồng chí Giám đốc đã lắng nghe nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp cắm chốt, động viên cán bộ chiến sỹ quyết tâm, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch còn lâu dài tại khu vực.

Vũ Oanh