Chiều 9-3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC66, Công an tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ phát động quyên góp trong toàn đơn vị nhằm ủng hộ gia đình đồng chí Thiếu úy Bùi Minh Quý hy sinh vào chiều 3-3 trong khi làm nhiệm vụ.

Được biết, hiện hoàn cảnh gia đình của Thiếu úy Quý lâm cảnh hết sức khó khăn, bố mắc bệnh tâm thần, mẹ bệnh đã nhiều năm. Thiếu úy Quý là con một trong gia đình, việc Quý hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để lại cho gia đình nỗi đau, mất mát vô cùng to lớn. Chia sẻ những khó khăn, mất mát đó, Công an tỉnh tổ chức lễ quyên góp với mong muốn cùng gia đình vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Gia Lai đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp Nhà nước tặng Huân chương “Chiến sỹ dũng cảm” cho Thiếu úy Bùi Minh Quý. Đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh Gia Lai đã quyên góp được số tiền hơn 400 triệu đồng.

Cán bộ, chiến sỹ PC66 quyên góp ủng hộ gia đình Thiếu úy Quý

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, trước sự hy sinh dũng cảm của Thiếu úy Quý, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã ký quyết định thăng quân hàm từ Thượng sỹ lên Thiếu úy và phát động phong trào học theo tấm gương “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của đồng chí Bùi Minh Quý. Ngoài ra, Trung ương Đoàn tỉnh Gia Lai cũng đã có quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Trước đó, vào chiều 3-3, Đội Cảnh sát PCCC khu vực An Khê thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Gia Lai nhận được tin báo có một xe tải chở mía bị chết máy tại đập tràn trên đường vào nhà máy đường An Khê (thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê) trong khi Nhà máy Thủy điện An Khê - Ka Nak đang tiến hành xả lũ. Trên xe lúc này có tài xế bị mắc kẹt kêu cứu.

Ngay lập tức, Quý cùng các đồng đội trong đơn vị đã có mặt tại hiện trường. Tại đây, sau khi buộc dây cứu hộ vào người, Quý ôm phao bơi ra để ứng cứu tài xế đang bị mắc kẹt trên xe. Khi còn cách hiện trường khoảng 5 mét thì bất ngờ một luồng nước lũ từ trên chảy xiết về và cuốn theo Thiếu úy Quý khiến anh bị tử nạn sau đó.


Văn Thành