Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động 100% quân số ứng trực phòng chống bão, cứu hộ cứu nạn, khẩn cấp cùng các lực lượng di dời dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở, ngập úng. Song song với việc phòng chống lụt bão còn làm công tác đảm bảo ANTT khi mưa bão tràn về.

Mưa to nước dân cao tràn vào nhà dân ở thị trấn Tiên Yên, Công an huyện đã huy động đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia hỗ trợ di chuyển tài sản giúp các hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn, đồng thời triển khai công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ tài sản của 8 hộ dân di chuyển, không để các đối tượng lợi dụng trộm cắp tài sản.

Công an huyện Tiên Yên giúp dân chạy lũ

Cùng đó, lực lượng CSGT đã huy động toàn bộ quân số tổ chức trực tiếp hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông qua lại an toàn; huy động 4 xe ô tô của đơn vị, trong đó có 2 xe ô tô bán tải trực tiếp vận chuyển tài sản cho nhân dân ra khỏi nơi có nguy cơ sạt lở, ngập lụt và lũ quét.

Lãnh đạo Công an huyện Tiên Yên cho biết, trước diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão số 3, lực lượng Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền cơ sở chủ động triển khai các phương án phòng chống bão lũ, sạt lở đất, tuyên truyền cho người người dân trên địa bàn, nhất là các xã vùng sâu vùng xa những biện pháp phòng tránh bão lũ, sạt lở đất. 

Khuân vác tài sản đến nơi an toàn

Công an huyện còn tập trung nắm chắc tình hình những vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt, các tuyến đê, kè; các tuyến giao thông bị ảnh hưởng bởi mưa lũ... để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo công tác phòng, chống và khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Giúp dân di dời tài sản

Ở nhiều địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 3, cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Ninh đang căng mình giúp dẫn tránh bão đến nơi an toàn, đảm bảo tình hình ANTT, không để đối tượng xấu lợi dụng mưa bão trộm cắp tài sản của người dân.


Nguyễn Khánh