Thiếu tướng Trần Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lí hành chính về TTATXH chủ trì cuộc gặp mặt. Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho biết, 50 năm qua, kể từ ngày ban hành Pháp lệnh PCCC, lực lượng Cảnh sát PCCC đã từng bước trưởng thành, góp phần quan trọng trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

10 năm thực hiện Luật PCCC (4/10/2001 đến nay), công tác PCCC được tăng cường, phong trào Toàn dân tham gia công tác PCCC đã đi vào nền nếp. 10 năm qua, lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở và nhân dân đã kịp thời phát hiện và dập tắt trên 50% số vụ cháy, góp phần ngăn chặn không để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng. Các lực lượng PCCC đã kịp thời dập tắt có hiệu quả khoảng 12.500 vụ cháy, bảo vệ được tài sản, hàng hóa trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng, tổ chức cứu nạn và hướng dẫn thoát hiểm an toàn cho hàng nghìn người.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã tham gia cứu nạn, cứu hộ 5.894 vụ, cứu 6.987 người; vớt được 540 xác nạn nhân bị đuối nước; tìm kiếm, đưa 192 thi thể nạn nhân trong các vụ sụp đổ công trình, sập hầm lò... giao cho gia đình nạn nhân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Anh Dũng cảm ơn các cơ quan báo chí đã tuyên truyền công tác PCCC sâu rộng đến toàn dân; đề nghị các cơ quan báo chí có các chuyên mục định kỳ tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về công tác PCCC để nhân dân biết, tham gia phòng, chống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ

Phương Thủy