Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND chủ trì buổi Lễ. 

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam đã trao quà cho 44 cháu học sinh tiêu biểu và 61 cháu là con thương binh, liệt sỹ CAND, đại diện cho gần 8.000 cháu học sinh là con CBCS ở các đơn vị trực thuộc Bộ đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp năm học 2016-2017.

Đặc biệt, trong đó có 278 cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố; 42 cháu đạt giải cấp quốc gia và 2 cháu đạt giải quốc tế; 96 cháu là con thương binh Công an, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học giỏi.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam trao quà cho các cháu học sinh tiêu biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND đã đạt được; đồng thời biểu dương thành tích học tập của các cháu học sinh là con em CBCS trong lực lượng CAND.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Thanh Nam khẳng định, những kết quả nêu trên của các cháu đã tô thắm thêm truyền thống đạo lý, văn hiến và hiếu học của dân tộc;  mặt khác cũng thể hiện sự chăm lo, quan tâm, động viên, sâu sát của lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị trực thuộc Bộ và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, tinh thần trách nhiệm cao của các tổ chức quần chúng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam nêu rõ, thời gian tới, cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các cấp, các tổ chức quần chúng trong CAND tập trung đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng gia đình hạnh phúc, coi đây là một nhiệm vụ công tác chính trị quan trọng gắn với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện.

Trong các cháu được tuyên dương lần này có cháu Nguyễn Chí Tín, học sinh lớp 4, con đồng chí Nguyễn Văn Chiêu, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã đạt Huy chương Bạc quốc tế "Thách thức nhà toán học tương lai", Huy chương Đồng cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ MYTS, Top 5% cuộc thi Toán IKMC quốc gia và là gương học sinh tiêu biểu Thủ đô năm 2017.

Cháu Nguyễn Trung Đức, học sinh lớp 7, con đồng chí Nguyễn Thị Tâm, Cục An ninh mạng Bộ Công an đã đạt Huy chương Bạc cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học Việt Nam 2017, Huy chương Bạc cuộc thi toán quốc tế Singapore & Asian Schools Math Olympiad 2017 và Giải nhì cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 3 tại Thái Lan...
Quang Minh