Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập cho biết, phương án chữa cháy và CNCH tại khu chung cư nhằm nâng cao ý thức PCCC cho cán bộ nhân viên  đang làm việc tại các tòa nhà, cũng như người dân đang sinh sống để ứng phó khi xảy ra sự cố cháy…

Tình huống giả định cháy bùng phát tại căn hộ tầng 6 tòa nhà chung cư

Với tình huống giả định được đặt ra, nhân viên kỹ thuật của Tòa nhà N01-T4 phát hiện căn hộ tại tầng 6 xảy ra cháy do ấm đun nước tại vị trí sát tường của căn hộ bị chập điện gây cháy và đã cháy lan ra các đồ dùng, chất cháy gần kề. 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường chữa cháy 
Cảnh sát PCCC liên tục phun nước dập tắt đám cháy 

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm do Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận chỉ huy đến hiện trường, huy động xe và cán bộ chữa cháy.

Xe thang tổ chức cứu các nạn nhân đưa xuống đất an toàn

Ngoài ra, phía bên phải của tòa nhà, 1 tổ công tác PCCC triển khai tình huống cứu người từ tầng cao và sử dụng đệm hơi triển khai cáng cứu hộ, cứu 2 nạn nhân…

Việc phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng Ban chỉ huy Quân sự, Trung tâm y tế, Công ty môi trường, Thanh tra giao thông vận tải, Công ty điện lực… trên địa bàn quận đã đảm bảo quá trình chữa cháy, CNCH diễn ra khẩn trương. Sau thời gian ngắn, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Minh Hiền