Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đã huy động khoảng 280 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Công an, dân quân tự vệ và bảo vệ dân phố của một số địa phương có liên quan trên địa bàn thị xã thành lập 16 tổ công tác tham gia công tác bảo vệ lễ hội.

Trao đổi với phóng viên Trung tá Đỗ Đình Thạch, Phó Trưởng Công an thị xã Đông Triều cho biết, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lễ hội đầu xuân Mậu Tuất 2018, đặc biệt là lễ hội Ngọa Vân, Công an thị xã đã tham mưu cho Thị uỷ, UBND thị xã, Ban Chỉ đạo lễ hội xây dựng kế hoạch huy động các lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời trong nội bộ đơn vị chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường liên quan huy động quân số trên các chốt điểm, đặc biệt trên tuyến giao thông toàn thị xã, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lễ hội năm nay.  

Trong ngày diễn ra khai mạc Lễ hội, Công an thị xã phân công 6 tổ công tác chốt chặn tại các điểm chốt khu vực gửi xe, khu vực ga cáp treo và khu vực thờ tự đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho du khách thập phương đến hành hương. Ông Trần Văn Hội, du khách đến từ quận Lê Chân, TP Hải Phòng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đến với lễ hội, đến với lễ hội tôi thấy đi lại thuận tiện, nền nếp giao thông rất trật tự, an ninh tốt làm cho du khách đi lại rất an tâm".

Với công tác chuẩn bị chủ động, kỹ lưỡng của Công an thị xã, tình hình ANTT tại chùa Ngọa Vân nói riêng và khu di tích nhà Trần tại Đông Triều nói chung an ninh được đảm bảo, giao thông được thông suốt góp phần để lại những ấn tượng tốt đẹp, văn minh trong lòng du khách.

Hà Tâm