Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên sinh viên Học viện ANND, Ban lãnh đạo Học viện ANND đã tổ chức chương trình giao lưu và tặng quà giúp đỡ nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn sinh viên khóa D47 (xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Học viện ANND tổ chức chương trình giao lưu và tặng quà tại địa bàn dân vận xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trong chương trình đoàn công tác đã đến thăm, làm việc và tặng 1 bức tượng đồng Hồ Chí Minh cho Công an Huyện Hoằng Hóa cùng trồng 2 cây lưu niệm tại Trụ sở UBND xã Hoằng Lộc. Cũng trong dịp này, đoàn công tác phối hợp cùng Công ty MVG Việt Nam đến thăm và tặng quà với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng cho 2 trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh và trường THCS Tố Như.

Tối cùng ngày, BCH Đoàn Học viện phối hợp với Phòng Quản lý học viên và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thanh Hoá, Đoàn thanh niên Công an huyện Hoằng Hóa, huyện đoàn Hoằng Hoá, đoàn xã Hoằng Lộc tổ chức tặng quà và giao lưu văn nghệ “Hát cùng chiến sĩ Công an”,thắt chặt tình cảm quân dân.

Đoàn công tác Học viện ANND đến thăm, làm việc và tặng quà Công an Huyện Hoằng Hóa.

Đêm giao lưu diễn ra dưới trời mưa nặng hạt nhưng những tiết mục văn nghệ sôi động, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi chiến công của lực lượng CAND do học viên Học viện ANND và bà con nhân dân trên địa bàn biểu diễn nhận được sự ủng hộ, khích lệ nhiệt tình, góp phần tăng cường mối đoàn kết gắn bó sâu nặng, ân tình giữa Học viện với mảnh đất Hoằng Lộc giàu truyền thống.

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Trụ sở UBND xã Hoằng Lộc.

Tại đêm giao lưu, đoàn công tác đã trao tặng căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hương và 10 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đoàn Thanh niên Bộ Công an cùng Đoàn Thanh niên Học viện ANND cũng mang đến nhiều xuất quà tặng cho Công an xã và Đoàn thanh niên xã Hoằng Lộc.

Cũng tại buổi giao lưu ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ cũng ủng hộ 40 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó. Phòng Quản lý học viên tặng 20 suất quà khác cho học sinh có hoàn cảnh

Đoàn công tác Học viện ANND phối hợp cùng Công ty MVG Việt Nam lắp đặt hệ thống lọc nước cho 2 trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh và trường THCS Tố Như.

Chương trình thực tế dân vận là hoạt động thực tế sâu rộng, có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm rèn luyện cho học viên các kỹ năng trong giao tiếp với người dân và trong xử lý các tình huống của cuộc sống hàng ngày, trong lao động, sinh hoạt. Từ đó, học viên có được những hiểu biết sâu sắc, thực tế về đời sống nhân dân để góp phần nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ sau này.

Một số hình ảnh trong đêm giao lưu:

Đoàn công tác Học viện ANND cùng Công ty MVG Việt Nam trao tặng 2 hệ thống lọc nước trị giá hơn 120 triệu đồng cho 2 trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh và trường THCS Tố Như.
Đại diện Học viện ANND cùng đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ trao tặng 40 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Đoàn công tác đã trao tặng căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hương và 10 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
Các tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu .
Chương trình giao lưu và tặng quà tại địa bàn dân vận xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp.
Trần Ngọc (ảnh)