Đi cùng đoàn có Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết kết hợp với lưu lượng xả lũ của hồ Kẻ Gỗ tăng cao, Trại tạm giam Công an tỉnh (Phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) ngập sâu trên diện rộng, các khu giam giữ bị ngập.

Trước thực trạng trên, Ban Giám thị trại tạm giam đã triển khai lực lượng, bố trí cho can, phạm nhân đến nơi an toàn, chủ động lương thực thực phẩm cho can, phạm nhân trong mùa mưa bão.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác an ninh, an toàn phòng chống bão lụt tại trại tạm giam.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần và các biện pháp phòng, chống bão lụt của Ban Giám thị đến cán bộ, chiến sỹ. 

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, Trại tạm giam Công an tỉnh phải chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho can, phạm nhân. 

Không để can, phạm nhân đói, rét, lợi dụng mưa lũ để gây phức tạp về an ninh trật tự. Cán bộ, chiến sỹ phải khắc phục mọi khó khăn, bố trí các ca trực hợp lý, để chủ động phòng chống bão lũ một cách an toàn, hiệu quả. Hơn bao giờ hết, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam nêu cao tinh thần, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, không quản ngại hy sinh, vất vả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Được biết, thời gian này, Công an Hà Tĩnh đang tổ chức trực 100% quân số, triển khai lực lượng xuống địa bàn cơ sở, giúp nhân dân sơ tán đến nơi an toàn, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT trong mùa mưa bão.

Lý Cường