Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2020), trong 2 ngày 20 và 21/7, Cụm thi đua số 8, Hội phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức về nguồn tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Một số hình ảnh họat động của Đoàn cán bộ về nguồn

Trong chuyến về nguồn lần này, các đại biểu là lãnh đạo công an các tỉnh, hội viên phụ nữ thuộc Cụm thi đua số 8 đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương – nơi an nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước, thăm các di tích lịch sử, nơi ghi dấu quá trình đấu tranh hào hùng, bất khuất của hàng vạn chiến sĩ Cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Ước (80 tuổi) và Lê Văn Bảnh (70 tuổi), tổ chức giao lưu, tọa đàm với bà Nguyễn Thị Ni và ông Trần Xuân Viên. Đây là 4 cựu tù chính trị Côn Đảo hiện còn sinh sống tại địa bàn huyện. 

Tại buổi giao lưu, hội viên hội phụ nữ Công an các tỉnh đã được nghe chính những người chiến sĩ cách mạng năm xưa chia sẻ về những năm tháng hào hùng của dân tộc. Vượt qua những đòn roi tra tấn dã man, các đồng chí đã giữ vững đến cùng tinh thần cách mạng kiên trung, bất khuất của những người chiến sĩ cách mạng, làm chính những kẻ thù phải khiếp sợ, khâm phục. 

Thông qua hoạt động về nguồn, giao lưu với các cựu tù chính trị tại Côn Đảo sẽ góp phần giúp các hội viên phụ nữ Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 8 cảm nhận sâu sắc về truyền thống cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thành Trung